Xuất khẩu Lao động – Thắp sáng tương lai

Xứ sở mặt trời mọc luôn biết cách thu hút lao động người nước ngoài bởi chính sách đãi ngộ hấp dẫn, phong cách sống hiện đại kết hợp hài hòa với những giá trị văn hóa truyền thống đồ sộ lâu đời rất lý tưởng để sinh sống và làm việc.

Đặt chân đến “đất khách quê người” để khởi nghiệp là điều không hề đơn giản thế nhưng các thực tập sinh (TTS) có thể hoàn toàn yên tâm, thoải mái vì suốt quá trình xuất khẩu lao động (XKLĐ) luôn có đơn vị phái cử đứng phía sau yểm trợ trên đa phương diện.

Xuất khẩu lao động - thắp sáng tương lai -0
Đoàn học viên tâm thế sẵn sàng sang Nhật làm việc.
Trong đó, Công ty Cổ phần Đầu Tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế – MIF là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), với sứ mệnh “thắp sáng tương lai” tươi đẹp. Tròn vai kết nối 2 nhịp cầu Việt – Nhật để TTS tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh mang về thu nhập cao tiền đề ổn định cuộc sống.

 

Cơ hội trong tầm tay

Đầu năm 2022 đến nay, Công ty MIF liên tục đề ra kế hoạch xúc tiến mang đến “cơ hội trong tầm tay” cho nhiều lao động Việt Nam xuất cảnh làm việc tại nước ngoài. Cơ hội đã đến các bạn có nắm lấy hay không còn phụ thuộc vào tốc độ nhanh nhẹn, phán đoán nhạy bén để kịp đưa ra lựa chọn một cách quyết đoán, dứt khoát. Đừng để nỗi sợ hãi, sự lo lắng chần chừ vô tình đóng lại cánh cửa đi đến thành công của bạn.

Trong chuỗi “ngày hội việc làm” tại rộng khắp các điểm trường Cao Đẳng, Đại học thuộc các tỉnh ĐBSCL, MIF – nhà tuyển dụng đa ngành nghề được mời tham dự tư vấn, chiêu sinh. Đây là hoạt động tuyển dụng “tươi” kết nối vị trí việc làm khi các bạn trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường, dự nguồn đáp ứng nhu cầu lao động “khủng” của Nhật, thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Xuất khẩu lao động - thắp sáng tương lai -0
Chuyên viên tư vấn tận tình, giải đáp chi tiết mọi vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động sang Nhật.

Hầu hết đơn vị Trường đều phấn khởi khi bắt tay với đơn vị XKLĐ uy tín đứng đầu khu vực này, liên tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, song đây cũng là giải pháp tháo gỡ khó khăn về “đầu ra” cho sinh viên tốt nghiệp. Bởi MIF luôn cập nhật biến động cung – cầu của thị trường lao động Nhật Bản giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động.

Bên cạnh đó, MIF còn thực hiện ký kết hợp tác chiến lược về nguồn sinh viên đào tạo đi Nhật bản với Trường Cao đẳng nghề An Giang dài hơi đến năm 2025. Nhóm ngành được xúc tiến cho các đơn đặt hàng sẵn như: cơ khí, mạ kim loại, điện tử, hàn tiện, lắp đặt, nông nghiệp, chế biến thủy sản, thực phẩm, đóng gói…

Xuất khẩu lao động - thắp sáng tương lai -0
MIF trữ nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngoài ra đối với sinh viên ngành Y Trường Cao đẳng Y tế An Giang chọn nhóm hộ lý – điều dưỡng khi đăng ký tham gia sẽ nhận được học bổng 20 triệu đồng, đào tạo tiếng Nhật N4 cùng nhiều quyền lợi khác.

Bí quyết để xuất cảnh đi Nhật thành công

Thực tập sinh nhà MIF được trang bị hầu hết các kỹ năng về chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng về công nghệ thông tin để tự tin bước vào thị trường lao động yêu cầu cao như Nhật Bản. Đơn vị không ngừng xây dựng, đổi mới chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn mà nghiệp đoàn đặt ra để đảm bảo tỷ lệ phỏng vấn luôn đạt ở mức cao.

Xuất khẩu lao động - thắp sáng tương lai -0
Lớp học Nhật ngữ năng động, vui vẻ của thực tập sinh nhà MIF.

Hầu hết tất cả các nhà tuyển dụng đều mong muốn có được nguồn nhân lực chất lượng cao. Mặc dù, kinh nghiệm và chuyên môn là điều quan trọng nhưng khi phỏng vấn những nhà tuyển dụng đều quan tâm đến việc ứng viên biểu hiện “lễ phép” và “thần thái tốt” lan tỏa năng lượng tích cực là bí quyết để phỏng vấn thành công. Lắng nghe trả lời câu hỏi xúc tích đúng trọng tâm, tự tin trình bày mục tiêu, trách nhiệm, ý thức trong công việc rõ ràng, có ý chí vươn lên cũng là yếu tố quyết định. Đặc biệt, việc tìm hiểu kỹ về công ty và ngành nghề bạn phỏng vấn cũng là một cách thể hiện sự quan tâm và mong muốn làm việc để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Công ty MIF đã ký kết Hiệp định“Phái cử, tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng” với trên 20 Nghiệp đoàn uy tín trải khắp trên các địa phương của Nhật Bản, lợi thế hơn nữa khi các TTS được hưởng trợ cấp sinh hoạt tương đương với một công dân ở đây trong giai đoạn nghiệp đoàn muốn đào tạo thêm chuyên môn.

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản không hề đắt đỏ, nếu biết cân đối chi tiêu, tiết kiệm hợp lý bạn có thể gửi về cho gia đình mỗi tháng tầm 20 triệu mà vẫn dư ra một khoản để có thể khám phá những khung trời mới tại đất nước xinh đẹp này”. Một TTS làm việc tại Nhật chia sẻ.

Xuất khẩu lao động - thắp sáng tương lai -0
Đoàn kết cùng nhau viết nên những dòng thanh xuân rực rỡ tại đất nước hoa anh đào.
Tùy vào tính chất, yêu cầu công việc khác nhau người lao động sẽ được hưởng những mức thu nhập tương ứng. Mặt bằng chung về mức lương khi làm việc tại Nhật rất cao, dao động từ 30 đến 50 triệu/tháng. Sau 3 năm, khi đã trừ mức cho phí ban đầu và chi tiêu sinh hoạt các TTS có thể tích lũy được trung bình từ 500 – 800 triệu.
XKLĐ không dừng lại ở việc kiếm tiền thuần túy mà còn là dịp để trau dồi kinh nghiệm, tư duy khoa học, góc nhìn mới mẻ mang hơi hướng hiện đại, học tập nếp sống đẹp của người Nhật. Đó là bước xây dựng nền móng vững chãi để khi về nước bạn sẵn sàng “bước chân” vào thị trường lao động cạnh tranh, tỷ lệ chọi cao ngất ngưỡng tại Việt Nam như hiện nay.

Bài viết liên quan