MIF Sao Mai Group tổ chức hội nghị tập huấn đội ngũ tuyên truyền viên huyện Tịnh Biên về XKLĐ

MIF SAO MAI GROUP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ĐỘI NGŨ TUYÊN TRUYỀN VIÊN HUYỆN TỊNH BIÊN VỀ CÔNG TÁC XKLĐ

Chiều ngày 22/11/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF) thành viên Tập đoàn Sao Mai phối hợp Phòng Lao động & Thương binh xã hội tổ chức “Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền cho cán bộ xã, thị trấn và cộng tác viên khóm, ấp về công tác đưa người lao động huyện Tịnh Biên đi học tập và làm việc Nhật Bản giai đoạn 2019 – 2020”.

Ông Phù Quốc Tuấn – Trưởng phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện Tịnh Biên phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Phù Quốc Tuấn – Trưởng phòng LĐ&TBXH huyện Tịnh Biên, 140 đại biểu là cán bộ tuyên truyền viên 14 xã, thị trấn, cộng tác viên các khóm, ấp và đại diện lãnh đạo công ty MIF tham dự. Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến các nội dung: Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và các văn bản hướng dẫn, quy trình và các thủ tục Công ty MIF trong quá trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài tại thị trường Nhật Bản; chính sách hỗ trợ cho người lao động tỉnh An Giang đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và một số chính sách vay vốn đi lao động ngoài nước thuộc huyện nghèo. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được trang bị kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về hoạt động tư vấn người lao động đi làm việc ở nước ngoài thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Phù Quốc Tuấn – Trưởng phòng LĐ&TBXH huyện Tịnh Biên cho biết: “Thời gian qua Phòng đã tham mưu cho UBND huyện quán triệt cho cán bộ, cộng tác viên các xã, thị trấn tăng cường công tác phối hợp Công ty MIF làm tốt công tác tuyên truyền để người lao động hiểu rõ ý nghĩa chương trình thực tập sinh Nhật Bản, công khai minh bạch các khoản chi phí xuất cảnh, cũng như công việc mà người lao động sẽ làm một cách rõ ràng.

Ông Nguyễn Kiên Cường – Trưởng phòng tuyển sinh phát biểu định hướng phối hợp địa phương làm tốt công tác vận động, tuyên truyền người lao động tại huyện Tịnh Biên tham gia Chương trình TTS MIF

Đại diện Công ty MIF, Ông Nguyễn Kiên Cường – Trưởng phòng tuyển sinh phát biểu tại hội nghị: Công ty MIF rất vinh dự là đơn vị duy nhất được Phòng LĐ – TB&XH huyện mời tham dự buổi tập huấn. Trong thời gian qua công ty MIF đã tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền, cung cấp thông tin Chương trình thực tập sinh Nhật Bản đến người lao động. Đồng thời công ty cũng có nhiều chế độ ưu đãi, hỗ trợ cho những lao động các huyện, thị, thành trong  tỉnh An Giang có điều kiện tham gia. Trong thời gian tới MIF mong muốn được tiếp tục đồng hành với Phòng LĐ &TBXH huyện trong việc hỗ trợ người lao động đi làm việc tại nước ngoài để nâng cao thu nhập.

Ông Nguyễn Kiên Cường – Trưởng phòng tuyển sinh phát biểu định hướng phối hợp địa phương làm tốt công tác vận động, tuyên truyền người lao động tại huyện Tịnh Biên tham gia Chương trình TTS MIF

Qua Hội nghị tập huấn lần này, các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn huyện Tịnh Biên tăng cường phối hợp công ty MIF đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác đưa lao động đi làm việc nước ngoài. Đồng thời hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền, tư vấn về Chương trình tuyển dụng thực tập sinh Nhật Bản của MIF cho đội ngũ cán bộ cơ sở như: Cung cấp thông tin về thị trường Nhật Bản, việc làm, tiền lương và các chế độ ưu đãi khác đối với người tham gia và tổ chức tuyên truyền cho người dân địa phương tiếp cận thông tin về thị trường Nhật Bản.

Bài viết liên quan