MIF – Điểm nhấn cung ứng nguồn lao động cho thế giới

MIF – doanh nghiệp duy nhất ở khu vực ĐBSCL thực hiện sứ mệnh đào tạo và cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho các nền kinh tế lớn, đặc biệt là Nhật Bản.

Dù chỉ được thành lập khoảng vài năm trở lại, nhưng MIF đã định vị được thương hiệu và tạo dấu ấn rất quan trọng, cũng được xem là sự thành công trong việc cung nguồn nhân lực có chuyên môn và rèn luyện những kỹ năng mềm như văn hóa ứng xử, phong cách làm việc tận tâm, cho thị trường lao động quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản.

Với mục tiêu cao nhằm khai thác tốt tiềm năng về nguồn nhân lực, đơn vị đã và đang góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước, đồng thời tạo ra những cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động tại khu vực miền Tây nói riêng và cả nước nói chung.

Sắc “Hoa anh đào” tại MIF.
Sắc “Hoa anh đào” tại MIF.

Chất lượng đào tạo

Các chương trình đào tạo của MIF được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về kỹ năng nghề nghiệp, văn hóa, phong tục tập quán của các thị trường lao động.

Thông qua việc cung cấp các chương trình đa dạng cho các ngành nghề khác nhau, từ xây dựng, cơ khí, điện tử, điện lạnh, chăm sóc sức khỏe, ẩm thực, đồ uống, nông nghiệp, chế biến thủy sản, thúy y và nhiều ngành nghề khác.

Giáo trình đào tạo của MIF theo chuẩn quốc tế, đảm bảo các học viên được học với chất lượng tốt nhất, hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động mong muốn.

Đội ngũ giảng viên

Sở hữu đội ngũ giảng viên hợp tác quốc tế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, trong đó có không ít người đến từ Nhật Bản. Họ có kiến thức sâu rộng, luôn luôn tận tâm truyền đạt đến học viên bằng các phương pháp dễ hiểu, gần gũi, bắt kịp với xu hướng 4.0.

Áp dụng các kỹ năng đào tạo hiện đại, công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo quá trình bồi dưỡng sẽ trở nên đơn giản hơn và phù hợp với sự ưu việt của môi trường lao động nước ngoài.

Các nghiệp đoàn Nhật Bản trong những buổi làm việc và đánh giá chất lượng
Các nghiệp đoàn Nhật Bản trong những buổi làm việc và đánh giá chất lượng.

Hỗ trợ tài chính và cơ hội việc làm

MIF cũng có các chính sách hỗ trợ tài chính cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, các gọi dịch vụ đi kèm trong suốt quá trình học sẽ giúp mọi người an tâm mà không phải lo lắng về vấn đề chi phí.

Đồng thời, còn đảm bảo cho các học viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty hàng đầu trong ngành nhằm rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm tối ưu.

Điều này giúp cho các học viên có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học được vào thực tế, nâng cao trình độ chuyên môn và tạo ra những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.

Hành trang của các thực tập sinh - MIF hội đủ những kỹ năng mềm cần thiết
Hành trang của các thực tập sinh – MIF hội đủ những kỹ năng mềm cần thiết

Đặc biệt, MIF thiết lập được mối quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp có quy mô tại Nhật Bản, giúp cho việc tìm kiếm việc làm cho các học viên của MIF trở nên dễ dàng hơn.

Nhiều thực tập sinh đã tiếp cận và làm việc tại các doanh nghiệp trong hệ sinh thái ngành như: Tập đoàn Sumitomo, Tập đoàn Hitachi, Tập đoàn Kajima, Tập đoàn Panasonic và các vệ tinh trực thuộc.

Mối quan hệ vô cùng tốt đẹp của lãnh đạo Cty MIF và các doanh nghiệp Nhật
Mối quan hệ vô cùng tốt đẹp của lãnh đạo Cty MIF và các doanh nghiệp Nhật Bản.

Định hướng phát triển

Với chất lượng đào tạo liên tục được cập nhật để cải thiện, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm, chính sách hỗ trợ tài chính và mang lại cơ hội việc làm tốt, MIF đang trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho các học viên khắp nơi mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn, dấn thân vào sự trải nghiệm mới.

Trên nền tảng kinh nghiệm về quản trị, mối quan hệ sâu rộng và tốt đẹp với nhiều nghiệp đoàn, doanh nghiệp tại Nhật Bản cũng như các quốc gia: Đài Loan, Singapore, Đức, Anh, Hàn Quốc… MIF sẵn sàng cho chiến lược nâng tầm thương hiệu, đặt mục tiêu phấn đấu trở thành đơn vị đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ, tăng cường liên kết với các Trường Đại học – cao đẳng trau dồi kiến thức, tay nghề phù hợp với các thị trường lao động lớn, văn minh.

Thực tập sinh MIF những ngày trên đất Nhật
Thực tập sinh MIF những ngày trên đất Nhật.

Đặt tôn chỉ về tính chuyên môn cao và đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động quốc tế, đồng thời tạo ra cơ hội có được việc làm cho nhiều lao động Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu này, MIF tiếp tục đầu tư vào ứng dụng công nghệ và hình thức giảng dạy mới. Đồng thời phát triển và nâng cấp giáo trình sát với thực tế, bám sát theo sự chuyển biến liên tục của thị trường thế giới trong mỗi giai đoạn phát triển cụ thể.

Sau đại dịch Covid-19, nhất là trong 2 năm trở lại đây, tình trạng dôi dư lao động tại Việt Nam không ngừng tăng cao khi hàng loạt DN xuất khẩu khan đơn hàng, gặp nhiều khó khăn vì thị trường tiêu thụ bị ngắt quãng. Trong bối cảnh này, nhiều nhân lực trẻ với trình độ chuyên môn đã tìm đến MIF để được tiếp cận với môi trường làm việc hoàn toàn mới mẻ có mức thu nhập tương xứng.

 

Nguồn: BẠCH ANH

Bài viết liên quan