Ký kết hợp tác tạo nguồn đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

Chiều ngày 14/6, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Trà Vinh tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược về giới thiệu, tạo nguồn đưa người lao động trong tỉnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết.

Theo đó, thực hiện ký kết giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố và Công ty Cổ phần đầu tư Tài chính và Truyền thông quốc tế (MIF) thuộc tỉnh An Giang.

Ông Dương Quang Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Tiến Ngữ, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần MIF, lãnh đạo các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh dự lễ ký kết.

Ông Dương Quang Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Dương Quang Ngọc thông tin, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh rất quan tâm công tác đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu lao động trình độ kỹ thuật cao của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, những năm gần đây Trà Vinh gặp một số khó khăn trong triển khai thực hiện đào tạo nghề trình độ kỹ thuật cao. Vì vậy, hoạt động ký kết giữa Công ty Cổ phần MIF và các đơn vị trong tỉnh rất cần thiết. Các bên sẽ thực hiện và triển khai hiệu quả các điều khoản trong biên bản giao kết, mang tính chiến lược lâu dài, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tạo việc làm cho lao động địa phương có thu nhập ổn định mức cao, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Ông Nguyễn Tiến Ngữ, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần MIF phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Nguyễn Tiến Ngữ, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần MIF giới thiệu sơ bộ về hoạt động của Công ty, trong đó có hoạt động đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, chủ yếu là Nhật Bản, phối hợp đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng và lao động phổ thông. Thực hiện ký kết phối hợp, Công ty sẽ phối hợp hỗ trợ tỉnh tạo nguồn đưa người lao động, học sinh, sinh viên trong tỉnh đi làm việc, học tập ở nước ngoài theo hợp đồng; giải quyết việc làm cho người lao động tỉnh Trà Vinh.

Đại diện các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đã trao đổi, phân tích một số nội dung trong biên bản giao kết phù hợp với các bên. Đồng thời, trao đổi những khó khăn trong thực hiện công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài nhưng sẽ nỗ lực vào cuộc quyết liệt để tạo việc làm cho người lao động, đưa người lao động đi nước ngoài. Trong đó, phối hợp với các xã, thị trấn, các ngành đoàn thể địa phương thực hiện công tác tuyên truyền, tư vấn, vận động người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong thời gian tới.

Nguồn: NGỌC XOÀN – Báo Trà Vinh

Bài viết liên quan