Đại sứ quán Nhật Bản đến thăm và làm việc với Công ty MIF

Đại sứ quán Nhật Bản đến thăm và làm việc với Công ty MIF

Chiều ngày 11/6, Đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam do ông Mikio Hayashi – Bí thư thứ nhất dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF) – thành viên của Tập đoàn Sao Mai, tìm hiểu về công tác đào tạo và phái cử thực tập sinh (TTS) sang Nhật Bản làm việc.

Quan cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trương Vĩnh Thành – Phó TGĐ Tập đoàn Sao Mai, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty MIF đã thông tin với đoàn công tác về các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Sao Mai Group. Trong đó, Công ty MIF là đơn vị  duy nhất tại ĐBSCL được Bộ LĐ-TB-XH cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động trực tiếp sang nước ngoài, bước đầu MIF sẽ hướng đến phái cử thực tập sinh sang thị trường Nhật Bản.

Gần 3 năm tham gia vào lĩnh vực cung ứng lao động, công ty luôn chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ, kỹ năng nghề cho TTS nhằm đáp ứng đủ tiêu chuẩn lao động ở thị trường “khó tính” này. Đồng thời, đơn vị cũng không ngừng trang bị kỹ năng sống, trau dồi kiến thức văn hóa ứng xử để học viên dễ dàng hòa nhập với môi trường sống tại chính quốc. Hiện, MIF đã thành lập Văn phòng Đại diện tại Tokyo để làm đầu mối liên lạc và hỗ trợ cho TTS. Từ năm 2018 đến nay, MIF đã đưa hàng trăm thực tập sinh đủ điều kiện sang Nhật làm việc, con số này sẽ tiếp tục tăng khi dịch Covid -19 được kiểm soát.

Ông Mikio Hayashi cam kết sẽ giới thiệu các Nghiệp đoàn Nhật cho MIF

Đại sứ quán Nhật và lãnh đạo MIF chụp ảnh lưu niệm

Sau khi nghe giới thiệu và đi thị sát cơ sở vật chất của Trung tâm đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng nghề của MIF. Ông Mikio Hayashi – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản bày tỏ, “Tôi rất ấn tượng và đánh giá cao công tác đào tạo nguồn lao động của công ty. Tuy mới tham gia vào lĩnh vực cung ứng lao động chưa lâu, nhưng đã đưa hàng trăm thực tập sinh sang Nhật làm việc. Đây là 1 minh chứng cho uy tín và năng lực của MIF đối với đối tác Nhật và cả người lao động Việt Nam. Ông Mikio Hayashi cam kết, sẽ giới thiệu các Nghiệp đoàn, doanh nghiệp tại Nhật cho công ty hợp tác, cung ứng nguồn lao động chất lượng, tiếp tục là cầu nối để doanh nghiệp 2 nước cùng phát triển”.

Bài viết liên quan