Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Tài Chính và Truyền Thông Quốc Tế - MIF
Ra mắt địa chỉ xuất khẩu lao động trực tiếp ra nước ngoài đầu tiên ở ĐBSCL
by: Hao Tin tức 19/10/2018

Sáng 10-7, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Tập đoàn Sao Mai tổ chức lễ ra mắt Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và truyền thông quốc tế (gọi tắt là MIF).

Ra mắt địa chỉ xuất khẩu lao động trực tiếp ra nước ngoài đầu tiên ở ĐBSCL - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai chúc mừng Ban Giám đốc MIF

Theo Ban Giám đốc MIF, nhu cầu làm việc tại các nước có nền kinh tế phát triển đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Lao động ngoài nước từ lâu được xem là một trong những giải pháp tích cực để góp phần giải quyết nạn thất nghiệp, nâng cao thu nhập giúp lao động trẻ có tay nghề tiếp cận với môi trường làm việc văn minh hiện đại. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã có hàng loạt công ty trong lĩnh vực cung ứng lao động bị thanh tra và rút giấy phép đã khiến lòng tin của mọi người suy giảm và có cái nhìn phiến diện về lĩnh vực vốn dĩ tích cực này. Do đó, MlF là công ty duy nhất ở khu vực ĐBSCL được Bộ LĐ-TB-XH cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động theo hình thức trực tiếp mà không qua đơn vị trung gian. Bước đầu, MIF hướng đến Nhật Bản với nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, đất nước của trình độ tối ưu về phát triển khoa học kỹ thuật, đặc biệt là văn hóa ứng xử của con người xứ Phù Tang văn minh, lịch lãm.

Ra mắt địa chỉ xuất khẩu lao động trực tiếp ra nước ngoài đầu tiên ở ĐBSCL - Ảnh 2.

20 học viên đầu tiên do MIF đào tạo chuẩn bị sang Nhật Bản làm việc

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết toàn tỉnh còn khoảng 13% hộ nghèo và cận nghèo. Do đó, đây là cơ hội để tỉnh tiếp tục giảm nghèo theo hướng bền vững. Hiện An Giang là tỉnh có dân số đông thứ 6 trên cả nước nên có nguồn lao động "vàng" dồi dào. Đối với lao động phổ thông khi sang làm việc tại các thị trường lớn như Nhật Bản thì có thể mang về cho gia đình từ 500-600 triệu đồng trong vòng 3 năm. Ông Bình cũng kỳ vọng chính người lao động sẽ mang kiến thức có được trong quá trình làm việc về nước để khởi nghiệp.

"Việc MIF vừa đào tạo nghề, dạy ngoại ngữ tại chỗ cho người lao động là cách làm hay và hơn hết để tránh được tình trạng "đem con bỏ chợ" như nhiều nơi để xảy ra trước đấy. Nhu cầu chăm sóc người già ở các quốc gia này còn khá lớn nên MIF liên kết các trường trong tỉnh để đào tạo tay nghề cho từng lĩnh vực. Để làm sao mỗi năm đưa từ 500-1.000 lao động sang các thị trường có thu nhập cao ở nước ngoài vì hiện tại mới chỉ khoảng 200 người. Tỉnh sẽ đề xuất nâng mức hỗ trợ từ 50 triệu đồng lên 80 triệu đồng cho mỗi lao động tiếp cận chương trình"- ông Bình khẳng định.

 

Hiện MIF đã thành lập văn phòng đại diện tại Tokyo (Nhật Bản) để làm đầu mối liên lạc và hỗ trợ mọi thông tin và giải đáp những vấn đề từ thị trường lao động. Thời gian tới, ngoài cung ứng lao động, MIF còn thực hiện tư vấn du học đến nhiều quốc gia có nền giáo dục hiện đại: Singapore, Mỹ, Úc, Hà Lan, Thụy Sĩ, Newzealand, Anh, Đức và Pháp.

T.Nốt
Nguồn: https://nld.com.vn/cong-doan/ra-mat-dia-chi-xuat-khau-lao-dong-truc-tiep-ra-nuoc-ngoai-dau-tien-o-dbscl-2018071010412476.htm

Tin liên quan

Sao Mai Group giữ vị trí 12 trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2020

Sao Mai Group giữ vị trí 12 trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nh...

Đại sứ quán Nhật Bản đến thăm và làm việc với Công ty MIF

Đại sứ quán Nhật Bản đến thăm và làm việc với Công ty MIF

Cơ hội tham gia đội ngũ nhân sự tại MIF

Cơ hội tham gia đội ngũ nhân sự tại MIF

MIF SAO MAI GROUP TỔ CHỨC TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP, VIỆC LÀM BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ NĂM 2020

MIF SAO MAI GROUP TỔ CHỨC TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP, VIỆC LÀM BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ NĂM ...